Tranh Canvas là gì?

Tranh canvas đã được sử dụng từ rất lâu tại các nước Châu Âu nhưng ở Việt Nam khái niệm này mới thực sự phổ biến vài năm trở lại đây.

Ở Việt Nam đã có nhiều khái niệm về tranh canvas nhưng để hiểu thực sự tranh canvas là gì thì chưa có khái niệm nào giúp người tiêu dùng hiểu đúng bản chất. Với 10 năm kinh nghiệm làm tranh canvas từ những ngày đầu du nhập vào Việt Nam, Tranh Linh sẽ đưa ra một khái niệm giúp khách hàng thật sự dễ hiểu

Tranh Canvas là gì?

tranh canvas la gi 1

Đơn giản đó là tranh được in trên chất liệu vải canvas. Vải canvas ở đây là loại vải đã được phủ một lớp keo giúp cho quá trình in không bị thấm mực ra mặt sau và giữ cho các chi tiết in sắc nét, bền màu theo thời gian.

Thành phần của Tranh Canvas

Tranh Canvas gồm 3 thành phần chính đó là tranh in vải Canvas, khung viền trang trí và Khung căng (chassis)/ván lót.

  • Vải Canvas

Vải canvas có xuất xứ từ Châu Âu. Loại vải canvas này đã được sử dụng từ lâu tại Việt Nam bởi các họa sỹ vẽ tranh sơn dầu nhưng dưới một tên gọi khác, ở miền Bắc gọi là toan vẽ, ở miền Nam gọi là bố vẽ.

tranh canvas la gi 3

Ở Việt Nam thông dụng dùng loại vải canvas polyester vì loại canvas này có giá thành thấp. Tại Tranh Linh, chúng tôi có dùng thêm loại canvas cotton, loại canvas này có tính nghệ thuật cao được khách hàng Châu Âu đặc biệt ưa thích, tuy nhiên có giá thành hơi cao.

Mấy năm trở lại đây khi nhu cầu trang trí nhà cửa thay đổi theo phong cách tối giản-Scandinavia của Bắc Âu nên khái niệm tranh canvas trở nên phổ biến. Có người còn gọi tranh canvas là tranh Bắc Âu hay tranh phong cách Scandinavia là vì vậy.

  •  Khung viền trang trí

Trên thị trường hiện nay các xưởng tranh thường sử dụng loại khung composite. Ngoài loại khung này Tranh Linh còn sử dụng khung gỗ, đặc biệt là khung nhôm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Những loại khung này khách hàng thường ít gặp trên thị trường.

Tất cả khung tranh này đều theo phong cách tối giản mang hơi thở của vùng Bắc Âu-Scandinavia nhưng vẫn toát nên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

tranh canvas la gi 4
  • Khung (chassis)/ván lót

Khung căng được Tranh Linh sử dụng là loại gỗ thông dầu đã được sử lý chống mối mọt, ván sử dụng là loại ván chống ẩm (màu xanh lá). Đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn và bền đẹp. Dùng để căng tranh cho phẳng, đạt yếu tố thẩm mỹ. Trong một vài trường hợp khách hàng không cần dùng tới khung viền trang trí nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ, hiện đại của bức tranh.

tranh canvas la gi 2

Xem thêm: Tranh Canvas về hoa nào được yêu thích năm 2019?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *