Cách chọn tranh cho người mệnh hoả

Tranh cho người mệnh hỏa nên chọn những bức tranh như thế nào? Tranh như thế nào là hợp phong thủy? Việc chọn đúng tranh, đúng mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc. Tranh Linh sẽ giúp bạn giải đáp thông qua những thông tin dưới đây.

Nét riêng chỉ có ở người mệnh Hỏa

Theo phong thủy tương sinh, tương khắc, người mệnh hỏa là tượng trưng cho lửa, có sự tương sinh với mệnh mộc và mệnh thổ. Cho nên, màu sắc phù hợp với những người mệnh hỏa sẽ là các màu như:

Màu tương sinh: màu xanh lá cây, màu tím, màu đỏ, màu cam

Màu tương khắc: màu xám, màu đen, màu xanh nước biển

Để xác định được những màu sắc hợp phong thủy, bạn cần xác định các mệnh tương sinh – tương khắc với mệnh hỏa như:

Tương sinh: mộc sinh hỏa – tương sinh là hiện tượng cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển. Nên những gì thuộc về mệnh mộc sẽ tốt cho mệnh hỏa.

Tương khắc: thủy khắc hỏa – tương khắc được coi là sự áp chế, cản trợ sự phát triển lẫn nhau giữa các mệnh. Tương khắc cũng có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá sẽ gây tác hại xấu. Nếu như thủy quá mạnh thì hỏa sẽ bị áp chế.

Tương hợp: hỏa hợp hỏa

Tranh cho người mệnh hỏa nên treo ở đâu?

Tranh cho người mệnh hỏa sẽ phát huy tác dụng làm sang không gian khi treo ở vị trí rộng, thoáng đãng. Vậy đâu là vị trí treo tranh phù hợp cho người mệnh hỏa trong gia đình? Bạn hãy tham khảo một số vị trí như sau:

Phòng khách

Đây là nơi có chứa nhiều nguồn vượng khí của cả gia đình, không gian dùng để tiếp khách. Thậm chí, đây là nơi có những bữa ăn quây quần cả nhà bên nhau. Cho nên, treo tranh sẽ giúp cho không gian như bừng sáng, sang trọng và đầy đủ hơn. Bạn có thể treo ở cầu thang, sau tivi hoặc 2 bên tường…

Tranh cho người mệnh hỏa nên treo ở đâu?
Tranh cho người mệnh hỏa nên treo ở đâu?

Phòng làm việc

Phòng làm việc cũng là một không gian lý tưởng để treo những bức tranh có ý nghĩa cầu tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Phòng thờ

Đây cũng là một vị trí được nhiều người mệnh hỏa lựa chọn để treo tranh. Vị trí này thể hiện sự đầu tư, chú trọng của gia chủ mệnh hỏa với gia tiên, tiền tổ của gia đình, dòng họ.

Tất nhiên, trong không gian này, bạn không nên treo các bức tranh phong cảnh, tranh bát mã… Bạn chỉ nên chọn các loại tranh có ý nghĩa cầu mong bình an, khỏe mạnh.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tranh cho người mệnh Hỏa

Để chọn được những mẫu tranh cho người mệnh hỏa nhằm tạo nét thẩm mỹ ấn tượng mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cần lưu ý đến 1 số điều sau:

Màu sắc

Theo phong thủy, mộc sinh hỏa nên bạn nên chọn tranh phong cảnh cho người mệnh hỏa. Những bức tranh có màu xanh, hình cỏ cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp may mắn, thu hút tài lộc. Bạn cũng có thể chọn những bức tranh có sắc đỏ, hồng, tím, cam thuộc bản mệnh để mang lại may mắn cho gia chủ.

Với người mệnh hỏa thì không nên chọn tranh treo tường màu đen, màu xanh dương vì đây là màu thuộc hành thủy, mà thủy khắc hỏa. Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ.

Hơn nữa, gia chủ mệnh hỏa cũng không nên chọn tranh treo tường màu nâu, màu vàng hoặc hình ảnh liên quan đến đất, gốm, sứ… vì chúng thuộc hành thổ. Do hỏa sinh thổ sẽ không có lợi cho vượng khí của gia chủ.

Nên lưu ý gì khi chọn tranh cho người mệnh hỏa?
Nên lưu ý gì khi chọn tranh cho người mệnh hỏa?

Nội dung và hướng treo tranh

Về nội dung tranh, người mệnh hỏa nên chọn tranh có nội dung như: hoa mẫu đơn, tranh ngựa, cảnh mặt trời mọc, tranh tứ quý, hoa sen, rồng lửa…

Về hướng treo tranh cũng sẽ phụ thược vào mục đích phong thủy và không gian thiết kế. Cụ thể như: hướng nam thuộc cung danh vọng sẽ mang lại sự may mắn về đường công danh, sự nổi tiếng cho gia chủ.

Hướng đông và đông nam thuộc cung gia đạo đem đến hạnh phúc, may mắn và sức khỏe.

Chất liệu

Khi chọn tranh, chất liệu tranh cũng là một yếu tố quan trọng đối với người mệnh hỏa. Từng chất liệu sẽ có ý nghĩa khác nhau, giá khác nhau tùy theo nhu cầu nguồn tài chính mà bạn có thể chọn được bức tranh phù hợp. Có thể chọn các chất liệu tranh như:

  • Tranh 3D cao cấp, sang trọng mang đến sự lạ mắt, độc đáo nhưng giá thành cao
  • Dòng tranh in thường dùng chất liệu gỗ tráng gương bóng rất deexlau chùi, in được mọi kích thước phù hợp
  • Tranh chất liệu canvas được nhiều người yêu thích hiện nay, tranh được in ghép với nhiều hình ảnh cùng kích thước khác nhau, giá thành rẻ

Một số mẫu tranh cho người mệnh Hỏa phổ biến

Khi bạn muốn tìm các bức tranh dành cho người mệnh hỏa, bạn có thể tham khảo những bức tranh sau:

Tranh mã đáo thành công

Nói đến những chú ngựa là nhắc đến biểu tượng của sự may mắn, thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Những chú ngựa oai hùng, 8 chú ngựa biểu tượng cho “bát” – cùng âm với chữ Phát (phát đạt).

Tranh ngựa mã đáo thành công
Tranh ngựa mã đáo thành công

Tranh chim hạc mặt trời

Bức tranh mang ý nghĩa tinh thần vươn cao, những chú chim hạc hướng về ánh mặt trời biểu tượng cho sự sống. Mặc trời mọc là tượng trưng cho nguồn năng lượng sống dồi dào. Tranh treo ở phong khách sẽ tạo nguồn năng lược cho các thành viên trong gia đình.

Tranh hoa mẫu đơn

Đây là loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp quí phái, sang trọng, sức hấp dẫn lớn, cảm xúc của sức trẻ được toát ra mạnh mẽ. Tranh hoa mẫu đơn mang đến cho gia đình sự bình an, phú quý, sự may mắn, sung túc tròn đầy vĩnh cửu. Ngoài ra, về phong thủy, bức tranh còn mang ý nghĩa vợ chồng hạnh phúc, con cái khỏe mạnh.

Tranh nhật xuất thiên sơn

Bức tranh với hình ảnh núi cao, mặt trời đang mọc, đem lại năng lượng cho gia chủ trong ngày mới. Tranh mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, thành công khi bắt đầu làm một việc nào đó.

Đó chính là những bức tranh cho người mệnh hỏa hợp mệnh, hợp phong thủy. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các loại tranh khác, hãy liên hệ với Tranh Linh nhé!

  • Địa chỉ: 51 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, TP. HCM
  • Hotline: 0938 037 586
  • Email: tranhlinh14@gmail.com
  • Website: tranhlinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.