Những điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh mà bạn nên biết

Khi đảm bảo những vấn đề khi treo tranh ảnh trong phong thủy sẽ giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc. Bên cạnh đó, đây còn là một vật phẩm giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng, tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên khi lựa chọn hay bố trí tranh bạn cần phải nắm rõ những điều cần kiêng kỵ khi treo tranh ảnh. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được ý nghĩa của tranh cũng như đem lại nhiều giá trị trong phong thủy hơn. Nội dung bài viết sau của tranhlinh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ.

Treo tranh ảnh có ý nghĩa như thế nào?

Để có thể nắm bắt được những điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc sử dụng tranh trong phòng khách là như thế nào nhé!

Tranh ảnh được coi là món phụ kiện trang trí giúp không gian trở nên ấn tượng và tạo hiệu ứng cao. Chính vì vậy mà không chỉ là ở không gian phòng khách mà chúng còn được sử dụng ở trong rất nhiều vị trí khác nhau như: phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, nhà hàng hay là quán cafe,…

kiêng kỵ khi treo tranh ảnh
Treo tranh ảnh có ý nghĩa như thế nào?

 Theo đó, khi treo tranh ảnh phòng khách còn được coi là “ bộ mặt” của cả gia đình. Nơi đây thu hút rất nhiều tài lộc, vượng khí thì mọi vật dụng cũng cần phải bố trí và lựa chọn một cách thật kỹ càng, cẩn thận. Trong đó, khi theo tranh ảnh phòng khách chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những yếu tố trên. 

Khi bạn đã đảm bảo và tuân thủ những quy tắc này thì không những giúp thu hút nhiều tài lộc. Mà nó còn giúp gia đình luôn hòa thuận, ấm no mọi điều suôn sẻ sẽ đến với tất cả thành viên trong gia đình. 

Đọc thêm: Top 5 bức tranh tặng Lễ Tết sang trọng, giàu ý nghĩa

Những điều kiêng kỵ treo tranh ảnh mà bạn nên biết

Vấn đề kiêng kỵ khi treo tranh ảnh luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm hiện nay. Tròng đó, chúng ta có thể cân nhắc và lưu ý những điều sau để giúp tranh ảnh trở nên ý nghĩa hơn. 

Lựa chọn tranh ảnh không theo mệnh của gia chủ

Một trong những điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh mà ai cũng bỏ qua đó là lựa chọn tranh không theo mệnh của gia chủ. Đã có rất nhiều người khi chọn tranh để trang trí thì thường lựa theo sở thích. Đôi khi chỉ chú ý đến màu sắc hoặc bức tranh đó có hợp với màu sơn tường không. 

kiêng kỵ khi treo tranh ảnh
Lựa chọn tranh ảnh không theo mệnh của gia chủ

Tuy nhiên cách lựa chọn tranh ảnh này lại hoàn toàn không nên. Bởi đôi khi màu sắc hay sở thích này sẽ vô tình khiến ý nghĩa của bức tranh lại không đúng như những gì bạn mong muốn. Đặc biệt là khi bức tranh ấy lại khắc với bản mệnh của gia chủ. 

Theo đó, lựa chọn tranh phong thủy thì cần phải tuân thủ yếu tố phong thủy bản mệnh của gia chủ. Bởi mỗi một cá nhân đều có hành mệnh khác nhau là kim – mộc- thủy – hỏa – thổ. Tiếp theo sau là những điều tương sinh, tương hợp hay là tương khắc. Việc lựa chọn một cách ngẫu hứng hay theo sở thích đôi khi lại khiến bạn đang phạm phải những điều đang tương khắc hoặc không hợp với bản mệnh của mình. 

Đọc thêm: Top 4 mẫu tranh tặng sếp thay ngàn lời chúc

Tranh ảnh có nội dung bạo lực hay thú dữ

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng những tranh ảnh có nội dung bạo lực hay thú dữ luôn kích thích được thị giác. Đặc biệt là gây được ấn tượng mạnh cũng như sự chú ý của người nhìn. Tuy nhiên đây là một trong những điều đặc biệt kiêng kỵ khi treo tranh ảnh. Đặc biệt là tại không gian rộng mở hoặc có nhiều người qua lại thì đây là điều không nên để sử dụng trang trí. 

kiêng kỵ khi treo tranh ảnh
Tranh ảnh có nội dung bạo lực hay thú dữ

Trong phong thủy thì những bức tranh như thế nào sẽ khiến cho tâm trạng của con người bị hoảng sợ. Thậm chí là rơi vào trạng thái bất an, cô độc thậm chí là làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Kéo đến những chuyện không hay, thường xuyên xảy ra những cãi vã, lục đục gia đình. Đồng thời những nội dung tranh ảnh như thế này luôn mang theo nhiều sát khí mà từ đó đã cản trở con đường tài lộc và công danh đến với gia chủ. 

Treo tranh ảnh không đúng hướng

Đây là điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh rất nhiều mắc phải, đây cũng là lý do được xuất phát từ yếu tố chủ quan. Chỉ treo tranh theo cảm tính và hướng mà mình muốn treo mà không cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Vị trí treo tranh này có thể là bức tường đang còn trống hoặc có một vị trí đó bị lỗi về màu sắc bạn muốn sử dụng tranh để che đi. 

kiêng kỵ khi treo tranh ảnh
Treo tranh ảnh không đúng hướng

Nhưng trong phong thủy việc treo tranh ảnh đúng hướng sẽ có những quy tắc riêng biệt. Không phải treo một cách tùy tiện hoặc ngẫu hứng bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác nhau. 

Ở đối với mỗi hành mệnh của gia chủ thì sẽ có những hướng tốt hoặc hướng xấu để treo tranh. Bởi vậy bạn cần phải có căn cứ chính xác để có thể lựa chọn được hướng tốt để tránh ảnh hưởng đến phong thủy. Điều này còn đảm bảo được ý nghĩa của bức tranh luôn được phát huy tốt nhất. 

Việc treo tranh ảnh đúng với phong thủy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. Bạn nên tránh những điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh được nói đến nội dung bài viết trên. Hy vọng với những tìm hiểu này đã giúp cho quá trình treo tranh cũng như lựa chọn vị trí treo trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.