Khám phá ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường

Người ta tin rằng những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tranh Quan Công sau lưng ở nơi làm việc sẽ nhận được nhiều điều may mắn. Mọi vận hạn khó khăn sẽ có thể đẩy lùi, tranh Quan Công sẽ giúp đỡ gia chủ hóa giải hung khí, sát khí. Bài viết sau đây của Tranh Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường là như thế nào? Cùng tham khảo nhé. 

Nguồn gốc của tượng Quan Công/ Quan Vân Trường

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật ở Trung Quốc. Theo kể lại đó là Quan Vũ, tự là Quan Vân Tường, ông còn có tên gọi khác như Trường Sinh, Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công. 

ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường
                   Hình 1: Quan Vũ là một vị tướng quân rất tài giỏi

Quan Vũ sinh vào khoảng thời gian từ năm 160 – 162 ở huyện Giải, quận Hà Đông. Ngày nay là Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất vào năm 220 tại Lâm Tự, Kinh Châu; ngày nay địa phận này thuộc Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Lúc sinh thời, Quan Vũ là một vị tướng quân rất tài giỏi. Ông đã đóng góp sức mình rất nhiều vào việc thành lập nên nhà Thục Hán ( thời vua là Lưu Bị). Quan Vũ cũng chính là người đứng đầu ngũ hướng của nhạc Thục nên dưới trướng ông có rất nhiều huynh đệ giỏi giang như Triệu Vân, Trương Phi, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Quan Vân Trường được biết đến là vị tướng oai phong lẫm liệt, khuôn mặt khá dữ dằn và dáng dấp cao to. Trên khuôn mặt ông có một bộ râu rậm và dài. Tay luôn cầm một cây long đao trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. 

>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi treo tranh ảnh mà bạn nên biết

Ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường

Quan Vũ hay được gọi là Quan Công, ông là nhân vật nổi tiếng nên được hình tượng hóa trong tác phẩm văn học của Trung Quốc – Tam Quốc Diễn Nghĩa. Quan Công còn được hình tượng qua nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc như tranh ảnh, thơ, kịch,…

ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường
               Hình 2: Ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường

Trong dân gian, Ông được mọi người coi như một biểu tượng của tính hào hiệp, chính nghĩa, trọng  tình. Ông là người có đức tính chính trực, ghét kẻ xấu và bảo vệ kẻ yếu. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo nên thuở nhỏ luôn phải vất vả để kiếm cơm.  

Quan Công lúc nhỏ phải bán đậu phụ và làm nhiều nghề khác nhau nhưng ông vẫn học được cả văn lẫn võ và trở thành vị tướng oai phong. Vì thể khi các gia chủ treo tranh Quan Công/Quan Vân Trường có thể nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Tranh Quan Vân Trường được khá nhiều người sử dụng để treo trong các phòng làm việc làm việc. Ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường là mang những điều tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió đến cho gia chủ. 

Ngoài ra, sử dụng tranh để trưng bày trong nhà để giúp gia chủ hóa giải hung khí, sát khí. Bức tranh Quan Công mang đến bình an và hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình. Nếu treo tranh ở những hướng nhà xấu với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ trấn giữ ở cửa, đẩy lùi âm khí, tai hoạ và nhiều bệnh tật cho gia chủ.

ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường
              Hình 3: Tranh Quan Công/Quan Vân Trường giúp gia chủ hóa giải hung khí

Vị trí đặt tranh Quan Công chuẩn phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tranh Quan Công/Quan Vân Trường ở các vị trí có sao xấu chiếu đến trong nhà thì tướng sẽ che chở và giúp đỡ gia đình hóa giải hung khí. Gia chủ có thể tránh được nhiều điều không may mắn, tiểu nhân hãm hại và duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống luôn trong thế hòa bình.

 ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường
 Hình 4: Vị trí đặt tranh Quan Công 

Khi tìm hiểu được ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường là như thế nào thì việc chọn vị trí treo sẽ dễ dàng hơn. Để bức tranh mang đến nhiều điều may mắn thì gia chủ nên đặt tại hướng Tây Bắc của ngôi nhà hay phòng làm việc. Mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào mang sát khí. Khi treo tranh không cần thiết phải thờ cúng, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh. 

Gia chủ cũng có thể đặt tranh Quan Công trên cao để canh giữ cửa. Vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì càng đẩy lùi được sát khí, hung khí. Bởi trên tay ông luôn có vũ khí là cây đao sắc bén. Khi đặt tranh ở vị trí hướng ra cửa chính sẽ giúp ngăn chặn tà ma xâm nhập 

Gia chủ có thể đặt tranh trong trường hợp chính giữa nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Gia chủ có thể bày ở trung tâm của căn nhà hay căn phòng. Ngoài những ý nghĩa trên, tranh Quan Công khi đặt trong nhà còn có ý nghĩa giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, để  tranh Quan Công/Quan Vân Trường ở các vị trí chính giữa sẽ giúp gia chủ xua đuổi được nhiều âm khí xung quanh gia đình, công ty…

>> Xem thêm: Gợi ý các tranh tặng người nước ngoài giàu ý nghĩa

Có thể nói, tượng Quan Công mang ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của người Việt Nam. Tùy theo tính chất công việc và mong muốn của bản thân mà mỗi người sẽ chọn một tranh Quan Công khác nhau. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Tranh Linh, các bạn đã hiểu được ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Vân Trường là gì và các vị trí thích hợp để treo tranh. 

Nếu có nhu cầu đặt mua các tranh phong thủy, khách hàng có thể ghé tranhlinh.com để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.