Tranh bình hoa và ý nghĩa hợp phong thủy

Tranh bình hoa hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người để cho không gian phòng thêm sang trọng, đẳng cấp. Những đường nét mềm mại, tinh tế, hiệu ứng tỉ mỉ tạo nên sự bắt mắt cho người nhìn. Hãy cùng Tranh Linh tìm hiểu ý nghĩa của dòng tranh này nhé!

Ý nghĩa tranh bình hoa trong phong thủy treo tường

Xét theo yếu tố phong thủy, tranh bình hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bình yên và hòa hợp. Chữ “Bình” theo tiếng Hán có nghĩa là bình an. Cho nên, tranh bình hoa có ngụ ý mang đến sự bình an, yên lành đến với gia đình. Một bức tranh với bình hoa cắm các loài hoa bốn mùa với dụng ý cho gia đình luôn được yên bình suốt cả năm.

Ý nghĩa của tranh bình hoa
Ý nghĩa của tranh bình hoa

Bên cạnh đó, gia đình bạn có thể treo các bức tranh bình hoa với các loài hoa riêng, mang từng ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cụ thể như:

 • Tranh phong thủy bình hoa mai, hoa đào, hoa mận với ý nghĩa tượng trưng cho mùa Xuân.
 • Tranh phong thủy bình hoa sen, hoa mẫu đơn với ý nghĩa tượng trưng cho mùa Hè.
 • Tranh phòng thủy bình hoa cúc với ý nghĩa tượng trưng cho mùa Thu.
 • Tranh phong thủy bình hoa lan với ý nghĩa tượng trưng cho mùa Đông.

Còn đối với những bức tranh mang ý nghĩa cát tường thì người ta thường chọn bức tranh chiếc bình cắm các loại hoa 4 mùa. Với ý nghĩa mang lại sự yên bình, an nhiên cho gia đình khi bạn treo tranh ở phòng khách.

Tranh bình hoa được treo trong phòng ăn vứi ý nghĩa giúp tăng thêm ý vị, cho gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Xem thêm:

Cách treo tranh bình hoa hợp phong thủy

Theo phong thủy, người ta thường chia ra làm phương vị vượng khí và phương vị vượng tài, đây là những hướng treo tranh hợp phong thủy nhất. Nhưng cách treo và hướng treo tranh còn phụ thuộc vào tuổi và mệnh ngũ hành của chủ nhà.

Bạn cần phải biết tuổi của chủ nhà có hợp phương vị treo tranh hay không. Hoặc hướng của căn phòng đó thuộc vào hướng nào, tùy theo từng hướng mà sẽ có vị trí cát lợi khác nhau. Vậy các phương theo phong thủy treo tranh cụ thể là gì?

Phương vượng khí

 • Đông Bắc: là phương chính thần Vượng khí, là phương đương vượng.
 • Chính Nam: là phương Sinh khí, là phương thứ vượng.
 • Chính Bắc: là phương tiến khí, là phương tiểu vượng.

Các phương kể trên đều là phương nạp khí, bạn nên treo tranh bình hoa theo 3 phương trên. Ở những phương này, yếu tố phong thủy của bức tranh sẽ được phát huy một cách tốt nhất, thúc đẩy linh khí tốt, đem đến sự hạnh phúc, bình an, phú quý.

Cách treo tranh bình hoa hợp phong thủy
Cách treo tranh bình hoa hợp phong thủy

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là phương Đông Bắc chính thần vượng khí kị Thủy. Theo hong thủy, nếu chính thần vượng khí gặp thủy thì gia chủ sẽ bị tổn tài. Cho nên, tránh việc treo tranh phong thủy bình hoa ở phương vị này bởi hình ảnh nước bên trong bình hoa.

Không nên treo những bức tranh bình hoa thủy tinh trong suốt nhìn thấy rõ được nước ở phương bị đông bắc.

Phương vị vượng tài

 • Tây Nam: Phương Linh thần (phương Chính cát linh thần)
 • Chính Đông: Phương Chiếu thần (phương Thôi cát Chiếu thần)

Đây là hai phương vị hợp thủy vì theo phong thủy, phương linh thần tây nam gặp thủy sẽ giúp gia chủ cơ sự vượng tài. Phương chiếu thần chính đông gặp nước cũng giúp gia chủ tụ tài. Cho nên, tranh treo theo các hướng này có thể giúp tăng cường linh khí, thúc đầy con đường công danh, tài vận. Bạn có thể treo tranh bình hoa thủy tinh thấy rõ nước bên trong.

Những bức tranh bình hoa đẹp mắt

Bạn muốn mua những bức tranh bình hoa cho không gian gia đình mình? Bạn có thể tham khảo một số bức tranh dưới đây:

hinh 3 tranh binh hoa moc lan
Tranh bình hoa mộc lan

Bộ tranh bình hoa mộc lan: chiếc bình màu trắng tinh khiết, những bông hoa màu hồng nhẹ nhàng, vươn mình rất thu hút và tạo không gian hiện đại. Bất cứ ai cũng sẽ bị thu hút khi nhìn vào tranh.

Bộ tranh bình hoa hồng đáng yêu
Bộ tranh bình hoa hồng đáng yêu

Bộ tranh canvas hoa hồng bắt mắt: hình ảnh chiếc bình thủy tinh trong suốt với hoa hồng trắng tinh khiết, hai bên là hình hoa hồng đỏ, khung nền hồng đầy nữ tính.

Bình hoa đỏ nổi bật
Bình hoa đỏ nổi bật

Tranh canvas lộc bình hoa tranh trí: với bình hoa đỏ sậm cùng những bông hoa vàng tươi nổi bật khiến người xem khó lòng mà rời mắt.

Bình hoa sen đá
Bình hoa sen đá

Bộ tranh canvas hoa sen đá: dành cho những người yêu thích hoa sen đá. Bình hoa sen đá nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu. Đặc biệt, hoa sen đá còn mang đến ý nghĩa của sự mạnh mẽ.

Tranh bình hoa tĩnh vật
Tranh bình hoa tĩnh vật

Bộ tranh canvas bình hoa tĩnh vật: thích hợp với những người yêu thích sự cổ điển trong không gian gia đình. Ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển, sang trọng thì bức trang sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, cổ kính của không gian.

Tóm lại, ý nghĩa của tranh bình hoa trong phong thủy chính là cầu mong sự bình an cho gia đình, cả về sự may mắn, sức khỏe, tài lộc cho cả tinh thần và nhiều giá trị hơn nữa. Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh yếu tố vật chất thì yếu tố tinh thần lại càng đáng quý hơn nữa.

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những bức tranh cho không gian gia đình mình, hãy liên hệ với Tranh Linh nhé!

 • Địa chỉ: 51 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, TP. HCM
 • Hotline: 0938 037 586
 • Email: tranhlinh14@gmail.com
 • Website: tranhlinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.