Ý nghĩa tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió, tuổi hợp và cách treo

Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió không chỉ đơn thuần là một bức tranh trang trí thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa tích cực được nhiều người lựa chọn.

tranh thuyen buom thuan buom xuoi gio 3

Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió, món quà tặng ý nghĩa

Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió thường được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà hay dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, mừng tân gia, khai trương. Với cầu mong công việc hanh thông, kinh doanh thuận lợi – “thuận buồm xuôi gió”. Vậy tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa như thế nào? Ai hợp tuổi để treo tranh? Treo ở đâu và treo hướng nào là tốt? Tranhlinh.com sẽ giải thích chi tiết các thắc mắc trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dòng tranh này, đồng thời lựa chọn được cho mình một bức tranh như ý.

  • Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Theo phong thuỷ bức tranh thuyền buồm mà người Việt Nam hay gọi là thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa về một công việc kinh doanh, con đường công danh thuận lợi và phát triển. Hình ảnh con thuyền trong bức tranh với cánh buồm căng gió, lướt nhẹ trên mặt biển với ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự mong cầu may mắn.

Chính vì ý nghĩa tích cực như vậy nên người Việt Nam khi nghe ai nói về việc mở mang kinh doanh thường chúc nhau bằng câu cửa miệng “thuận buồm xuôi gió”, bên cạnh câu “mã đáo thành công”.

Ngoài ra nếu bạn để ý sẽ thấy trước đây rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam dùng hình ảnh thuyền buồm làm logo bên cạnh quả địa cầu với hy vọng công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển đồng thời vươn ra thế giới.

tranh thuyen buom thuan buom xuoi gio 2

Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió kích hoạt tài lộc, mang đến sự thành công

  • Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào

Tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió với yếu tố chủ đạo là nước nên thuộc hành Thuỷ. Vì vậy theo ngũ hành, tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió rất hợp với người thuộc mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm như sau:

Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi: 1959 – 2019
Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn: 1988 – 1928
Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi: 1943 – 2003
Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý: 1972 – 2032
Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần: 1950 – 2010
Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu: 1973 – 2033
Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão: 1951 – 2011
Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân: 1980 – 2040
Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất: 1958 – 2018
Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu: 1981 – 2041
Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên những người mệnh Kim và mệnh Thuỷ không phải là không thể treo tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi theo phong thuỷ ngoài yếu tố về mệnh thì còn phải cân nhắc các yếu tố khác như cung, hành, can…để có cái nhìn chính xác.

Cũng theo ngũ hành thì những người thuộc mệnh Hoả tuyệt nhiên không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió. Bạn nên tham khảo tranh Mã đáo thành công để tìm tranh phù hợp với mệnh này.

  • Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở đâu?

Về mặt phong thủy, tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho gia chủ, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán. Do đó treo tranh này ở phòng khách, phòng làm việc tại nhà, cơ quan, văn phòng công ty, nơi kinh doanh, buôn bán sẽ mang lại ý nghĩa tích cực nhất.

  • Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió hướng nào?

Đây là vấn đề đang có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng treo tranh thuận buồm xuôi gió nên hướng mũi thuyền đi ra ngoài nhà vì mong muốn công việc kinh doanh, con đường sự nghiệp được xuất hành may mắn, công việc mở mang, đường công danh rộng mở. Nhưng số khác lại cho rằng nên treo tranh thuận buồm xuôi gió với mũi thuyền hướng vào trong nhà, trong phòng vì để thuyền chở tài lộc, may mắn vào nhà.

tranh thuyen buom thuan buom xuoi gio 1

Chọn hướng treo phù hợp cho tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió

Ngoài ra treo thuận buồm xuôi gió cũng phải lưu ý về hướng trong phương vị. Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc mệnh Thuỷ do đó nên treo tranh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng tổ chức và lãnh đạo. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và hạn chế năng lượng Hỏa dư thừa.

Không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa, xung khắc với mệnh Thuỷ trong ngũ hành, gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là bài viết tổng hợp những kiến thức về tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió của tranhlinh.com. Hy vọng sẽ là một kênh thông tin hữu ích giúp bạn chọn được một bức tranh thuận buồm xuôi gió như ý, giúp kích hoạt tài lộc, mang đến cho bạn và gia đình may mắn, thành công trong sự nghiệp, kinh doanh.

Tìm mẫu tranh in canvas thuận buồm xuôi gió đẹp tại đây.

Tìm mẫu tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió đẹp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.