Tranh cho người mệnh thuỷ đẹp, thu hút tài lộc

Việc chọn tranh treo tường hầu như phụ thuộc vào sở thích cá nhân, phong cách của từng người. Không chỉ theo yếu tố thẩm mỹ, việc chọn tranh còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Vậy tranh cho người mệnh thủy nên chọn như thế nào? Hãy cùng Tranh Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về mệnh Thủy

Trước khi tìm các bức tranh cho người mệnh thủy, bạn nên tìm hiểu về một số đặc điểm của người thuộc mệnh thủy là gì? Những thông tin cơ bản như: năm sinh, tương sinh, tương khắc, tương hợp. Cụ thể, những người mệnh thủy là thuộc những năm sinh như:

 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975
Người mệnh thủy thuộc năm nào?
Người mệnh thủy thuộc năm nào?

Theo phong thủy, mệnh thủy có các tương sinh, tương khắc, tương hợp như sau:

Về tương sinh, kim sinh thủy: hai mệnh cùng thúc đẩy cho nhau phát triển, những gì thuộc về mệnh kim sẽ tốt cho mệnh thủy.

Về tương khắc, thổ khắc thủy: hai mệnh áp chế chau, cản trở sự phát triển lẫn nhau, nếu thổ quá mạnh thì thủy sẽ bị áp chế.

Về tương hợp: thủy hợp thủy.

Ý nghĩa chọn tranh cho người mệnh Thủy

Tranh cho người mệnh thủy nên chọn những bức tranh trang trí nhằm tạo không gian riêng, hợp theo đúng sở thích của gia chủ. Tranh cần phải đảm bảo về yếu tố phong thủy, cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: phong thủy, kiến trúc, họa sỹ…

Theo phong thủy, tranh hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ sẽ mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó còn có tác dụng trấn tà, hạn chế điểm xui. Cho nên, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Với người mệnh thủy, khi chọn tranh, gia chủ nên quan tâm đến màu sắc chủ đạo của bức tranh rồi đến nội dung của tranh.

Xem thêm:

Mệnh thủy hợp và không hợp với màu gì?

Khi chọn tranh cho người mệnh thủy, bạn nên lưu ý đến việc người mệnh thủy hợp và không hợp với màu gì? Những màu hợp với mệnh thủy như:

 • Màu đen, màu xanh nước biển: bởi những màu này đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, tương tự như tính cách của người mệnh thủy. Đặc biệt là màu đen thích hợp nhất với người mệnh thủy.
 • Màu trắng: màu đại diện cho mệnh kim mà kim sinh thủy; nên người mệnh thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.
Tranh màu xanh nước biển chủ đạo hợp mệnh
Tranh màu xanh nước biển chủ đạo hợp mệnh

Những màu sắc không hợp với người mệnh thủy như:

 • Màu cam, đỏ, tím: bởi những màu này thuộc mệnh hỏa mà 2 mệnh thủy và hỏa này lại là hai mệnh tương khắc.
 • Màu nâu đất, màu vàng, màu nâu nhạt: là những màu thuộc vào mệnh thổ, mà thổ lại tương khắc với thủy; nên người mệnh thủy cần tránh những màu trên vì nó sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của gia chủ.
 • Màu xanh lá cây (màu thuộc mệnh mộc): mặc dù thủy sinh mộc, tương sinh với nhau nhưng thủy lại là hành hỗ trợ mộc; nên thủy sẽ mất đi năng lượng để giúp mộc phát triển. Người mệnh thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Cách chọn tranh cho người mệnh Thủy

Khi chọn tranh cho người mệnh thủy, bạn không nên chỉ chọn theo sở thích. Theo phong thủy, bạn nên chọn những bức tranh hợp mệnh để thúc đẩy công việc kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh như:

Tranh Cửu Ngư đồ

Tranh Cửu Ngư đồ hay còn được gọi là tranh sen cá, đây là bức tranh hình ao sen và chín con cá chép. Cá chép là biểu tượng cho sự bền chí, kiên trì, linh thiêng cao quý. Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao của những bậc quân tử.

Hơn nữa, ý nghĩa của “cửu” còn mang lại sự lâu dài, vĩnh cửu. Chữ “ngư” trong tiếng Hán được phát âm gần giống với chữ “dư” – tức là dư dật của cải. Tranh mang đến ý nghĩa phong thủy về một cuộc sống dư dả, tốt đẹp mãi mãi.

Tranh cá chép

Ngoài bức tranh Cửu Ngư đồ trên, những người thuộc mệnh thủy có thể lựa chọn các bức tranh cá chép khác. Bởi theo truyền thuyết, cá chép có thể vượt vũ môn hóa rồng nên biểu tượng cho sự tôn nghiêm, linh thiêng và cao quý. Cá chép sẽ mang biểu tượng của sự thăng tiến, thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh Thuyền buồm doanh nhân

Bạn có thể lựa chọn tranh Thuyền buồm doanh nhân nếu thuộc mệnh thủy nhằm mang lại nhiều may mắn trong công việc buôn bán, kinh doanh. Theo phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của kinh doanh.

Chiếc thuyền buồm có thể ra khơi và ca khúc khải hoàn trở về là nhờ vào gió. Điều này mang ý nghĩa nhiều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Bức tranh này thường mang ý nghĩa cầu chúc làm việc gì cũng thuận lợi, buôn bán gì cũng thành công. Tranh thường được dùng để mừng tân gia hoặc khai trương.

Tranh Chim hạc mặt trời mọc

Hình ảnh mặt trời là biểu tượng của chí dương, tượng trưng cho sự sống, sức sống mới mẻ và trường tồn. Chim hạc thì tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc, sức khỏe.

Tranh này treo trong nhà của người mệnh thủy sẽ giúp mọi thành viên luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, cầu chúc tuổi thọ cho ông bà sống lâu. Hơn nữa, chim hạc cũng là biểu tượng của tinh thần vươn cao, ý chí mạnh mẽ. Cho nên, bạn có thể treo tranh trong phòng làm việc để cầu nhiều vận may.

Tuy nhiên, khi chọn tranh cho người mệnh Thủy, bạn không nên quá phụ thuộc vào yếu tố phong thủy hay tâm linh. Hãy cùng Tranh Linh thưởng thức những bức tranh đẹp, bắt mắt cho gia đình nhé!

 • Địa chỉ: 51 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, TP. HCM
 • Hotline: 0938 037 586
 • Email: tranhlinh14@gmail.com
 • Website: tranhlinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.