Tổng hợp các tranh tặng khách hàng hợp phong thủy

Tặng tranh là một trong những món quà lý tưởng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng của mình. Bởi lẽ mỗi một bức tranh được tặng không chỉ là đồ vật trang trí tạo thêm sự sinh động cho không gian, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và thể hiện được tấm chân tình của người tặng. Vậy nên chọn những bức tranh tặng khách hàng nào thích hợp để gửi gắm thông điệp chúc tụng? Cùng tranhlinh.com tìm hiểu nhé.

Tranh sơn thủy

Đây là bức họa với chủ đề quen thuộc xoay quanh cảnh quan thiên nhiên rộng lớn bao la và hùng vĩ. Tranh sơn thủy được tìm thấy vào thế kỷ VII ở Trung Hoa – nơi có nền văn hóa phát triển thành công. Ý nghĩa của bức tranh được thể hiện như sau:

Ý nghĩa tranh sơn thủy

Đề tài thường thấy trên bức tranh phong cảnh sơn thủy là những ngọn núi trùng điệp, thác nước chảy mạnh, sông nước bao la, có điểm thêm những cánh chim bay phất phơ trên bầu trời. Hoặc đâu đó là những đóa hoa sen, hoa mẫu đơn,… nở rộ. Nhìn tổng thể, bức tranh gợi lên khung cảnh thân quen, bình yên và mang đến cảm giác thoải mái lạ kỳ.

Nếu tặng tranh sơn thủy cho khách hàng, bạn có thể gửi gắm lời chúc sức khỏe và tài lộc cho họ một cách sâu sắc. Bởi hình ảnh của sơn, thủy chính là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và thành công.

Tranh sơn thủy hợp với tuổi nào?

Tranh sơn thủy rất hợp với những mệnh tuổi sau:

 • Người tuổi Ngọ (1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014): Nên trưng bày tranh ở hướng Bắc của phòng làm việc.
 • Người tuổi Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008): Nên treo tranh nằm bên trái của căn phòng. 
 • Người tuổi Hợi (1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007): Nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam. 
 • Người tuổi Dần (1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010): Nên trang trí tranh theo hướng Đông hoặc Đông Bắc.
tranh tang khach hang 1
Hình 1: Tặng tranh sơn thủy như hàm ý gửi gắm lời chúc sức khỏe, tiền tài và làm ăn phát đạt đến khách hàng

Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh này thường được tạo điểm nhấn bằng hình ảnh một con thuyền buồm to lớn, đang hùng hổ lướt đều trên mặt nước, và không ngừng tiến về phía trước. Với bức họa mang tính ẩn dụ này, nó đem đến ý nghĩa sau: 

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Trong phong thuỷ, thuyền buồm đại diện cho sự thành công, may mắn. Những cánh buồm căng trước gió chính là ẩn ý của tài lộc vào đầy nhà, đem đến ý nghĩa về sự thuận lợi, phát triển, công việc làm ăn gặt hái được nhiều thành công. 

Như vậy, nếu bạn dành tặng bức họa thuận buồm xuôi gió cho khách hàng của mình, họ sẽ rất vui mừng vì nhận được những lời chúc chân thành và tốt đẹp. 

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió có sự xuất hiện của nước thuộc hành Thủy. Do đó tương hợp với người có mệnh Mộc. Khi trang trí tranh thuận buồm xuôi gió, người mệnh Mộc nên đặt nó ở vị trí hướng Bắc hoặc hướng Đông trong nhà. Ngoài ra, vẫn có thể hợp với người mệnh Kim nhưng không nhiều. 

Nếu khách hàng của bạn nằm trong các mệnh Mộc sau, hãy dành tặng họ một bức tranh thuận buồm xuôi gió thay cho lời chúc thịnh vượng và thành công:

 • Người tuổi Ngọ: 1942, 2002
 • Người tuổi Hợi: 1959, 2019
 • Người tuổi Thìn: 1988, 1928
 • Người tuổi Mùi: 1943, 2003
 • Người tuổi Tý: 1972, 2032
 • Người tuổi Tỵ: 1989, 1929
 • Người tuổi Dần: 1950, 2010
 • Người tuổi Sửu: 1973, 2033
 • Người tuổi Mão: 1951, 2011
 • Người tuổi Thân: 1980, 2040
 • Người tuổi Tuất: 1958, 2018
 • Người tuổi Dậu: 1981, 2041
tranh tang khach hang 2
Hình 2: Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa chúc công việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt

Tranh cá chép hóa rồng

Tương truyền, cá chép được xem là con vật mang tính linh thiêng và cao quý. Do đó nếu sở hữu những bức tranh về cá chép, cuộc sống của bạn có thể trở nên sung túc, thành công và gặt hái được nhiều mục tiêu, dự định. 

Ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng

Đối với người phương Đông, cá chép hóa rồng tượng trưng cho tính cách bền bỉ, kiên trì, không ngại khó khăn và thách thức, luôn sẵn sàng đối mặt để tìm ra hướng đi tốt nhất. Đồng thời ý nghĩa của nó còn mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc vững vàng, và công danh thăng tiến.

Sử dụng bức họa cá chép hóa rồng dành làm quà tặng cho khách hàng sẽ là ý tưởng tuyệt vời để gửi gắm lời chúc tài vận và tài lộc cho họ. Ngoài ra, với hình tượng cá chép, các họa sĩ cũng sáng tạo ra nhiều tác phẩm cá chép đa dạng có cùng ý nghĩa tốt đẹp như cá chép hoa sen, cá chép hoa mẫu đơn, cá chép hoa sứ trắng….

Tranh cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào?

Tương tự như bức họa thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép cũng có Thủy khí rất mạnh, vì thế thích hợp dành tặng cho người thuộc mệnh Thủy và Mộc có tuổi Ngọ và tuổi Tỵ.

tranh tang khach hang 3
Hình 3: Tranh cá chép hóa rồng mang đến may mắn, bình an, tài lộc và thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến cho người được tặng

Tranh mã đáo thành công

Đây là bức họa về loài ngựa. Trong phong thủy, ngựa được xếp vào loài vật trung thành, có sức sống bền bỉ và lâu dài nhất. Ý nghĩa của bức họa mã đáo thành công như sau:

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công 

Ngựa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tinh thần kiên nhẫn, tài lộc thịnh vượng và tăng tiến tiền tài. Nếu tặng bức tranh này cho khách hàng của bạn, nó như một lời chúc  kinh doanh thuận lợi, phát đạt và hy vọng về một kết quả thành công mỹ mãn. 

Bức tranh mã đáo thành công gồm có 8 chú ngựa đang tiến thẳng về phía trước, đại diện cho sự nhiệt huyết, ý chí mạnh mẽ và không ngừng dịch chuyển để đạt được mục đích.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi người mệnh Hỏa, ứng với các tuổi Thìn, Tuất, và Hợi.

tranh tang khach hang 4
Hình 4: Tranh mã đáo thành công tạo nên sinh khí mới cho không gian trưng bày

Bài viết trên đây là tổng hợp các mẫu tranh tặng khách hàng mang hàm ý tốt đẹp, thu hút tài lộc, thịnh vượng, hy vọng bạn sẽ chọn được một mẫu thích hợp để làm món quà biếu gửi có ý nghĩa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.